Mở cửa: 8:00 - 20:00 Kể cả ngày lễ
Tư vấn miễn phí: 0943.188.318

Tiêu chuẩn sản xuất sơn nước

Tiêu chuẩn sản xuất sơn nước | Trên thị trường hiện nay, có hàng trăm thương hiệu, nhãn hiệu sơn nội, ngoại thất đang được sản xuất và giới thiệu. Tuy nhiên, để đánh giá được những hãng sơn nào tốt nhất là điều không dễ dàng đối với khách hàng và người tiêu dùng. Hãy cùng chuyển giao công nghệ sơn tìm hiểu chi tiết

Tiêu chuẩn sản xuất sơn nước

Theo các chuyên gia, để trả lời cho câu hỏi “Hãng sơn nào tốt nhất hiện nay?”, có thể tham khảo 10 tiêu chí đánh giá dưới đây để tham chiếu. Xem thêm : Mở xưởng sản xuất sơn

Nhà sản xuất sơn nước và bột bả tường quy chuẩn phải được Nhà nước cấp phép đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất sơn nước và bột bả tường gồm: Giấy phép đầu tư do UBND cấp tỉnh/thành phố cấp; Quyết định cấp phép đầu tư sản xuất của UBND cấp tỉnh/thành phố; Chứng nhận quyền sử dụng đất xây dựng nhà máy; Giấy phép xây dựng/Sở Xây dựng. Nếu là đơn vị đi thuê gia công thì phải có đủ các hồ sơ pháp lý nêu trên (phô tô công chứng) của bên nhận gia công

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sản phẩm – Tiêu chuẩn sản xuất sơn

QCVN 16:2017/BXD do Viện Vật liệu xây dựng biên soạn, Bộ Khoa học và Công nghệ thẩm định, Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường trình duyệt và được chứng nhận bởi Tổng Cục Đo lường chất lượng – Bộ Khoa học Và Công nghệ (QUACERT – QUATEST) theo Thông tư số 10/2017/TT-BXD ngày 29/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015

Tiêu chuẩn này được dịch sang tiếng Việt và ban hành thành tiêu chuẩn quốc gia, ký hiệu là TCVN ISO 9001:2015, tại Việt Nam được tổ chức JAS – ANZ của Chính phủ Australia và New Zealand công nhận QUACERT là tổ chức chứng nhận của Việt Nam có giá trị trong nước và quốc tế.

Tiêu chuẩn sản xuất sơn nước

Tiêu chuẩn sản xuất sơn nước

Quy trình sản xuất sơn nước

Sơn là hợp chất hóa học được cấu tạo từ các thành phần chính như: Nước, bột màu, nhựa copolymer và chất phụ gia kết dính. Quy trình sản xuất sơn nhũ tương gốc nước bao gồm các quá trình sau:

Pre-mix: Được gọi là quá trình trộn hay còn gọi là phân tán sơ bộ để nhằm tạo hỗn hợp đồng đều. Công đoạn này giúp cho quá trình nghiền đạt kết quả tốt.

Nghiền đồng đều: Đây là bước trong quy trình giúp phá vỡ kích thước hạt nhằm đạt độ mịn theo yêu cầu sản phẩm sơn khác nhau.

Letdown, pha loãng hỗn hợp: Được gọi là quá trình pha loãng, hoàn thiện sản phẩm. Lọc cặn nhựa: Hiểu nôm na là quá trình loại bỏ các tạp chất và cuối cùng là đóng gói lưu kho.

Tiêu chuẩn sản xuất sơn | Một số hãng sơn đóng bao bì mập mờ không đúng định lượng trên thể tích của bao bì, nên nhiều người tiêu dùng khó phát hiện như: Trên một bao bì có thể tích 5L nhưng khối lượng tịnh bên trong không đủ 5L.

Xuất xứ của sản phẩm ghi trên bao bì, ghi trên bao bì địa chỉ nơi sản xuất, địa chỉ nhà máy phải khớp với giấy phép đầu tư do UBND tỉnh/thành phố cấp. Trên bao bì phải in mẫu dấu hợp quy của QUACERT/QUATEST.

Mã vạch của sản phẩm để người tiêu dùng biết được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm thông qua quy ước mã số cho các quốc gia trên thế giới của Tổ chức GS1.

Giấy chứng nhận xuất xưởng (khi cần)

Nếu là đơn vị đi thuê gia công thì phải ghi trên bao bì “Sản xuất tại nhà máy của bên nhận gia công, tên đơn vị gia công, địa chỉ” và chứng nhận xuất xưởng hoặc hợp đồng thuê gia công (khi cần).

Các đặc tính kỹ thuật đạt chuẩn

Đặc tính kỹ thuật của sơn được đánh giá qua các thông số sau: Độ phủ và định mức tiêu hao, độ bám dính của sơn, bề mặt màng sơn, độ bền với nước, thời gian khô, sơn nhẹ mùi (Phải có phiếu thử nghiệm của Trung tâm QUACERT, QUATEST, Viện Hàn lâm nếu có).

Giá bán thị trường đảm bảo cho người tiêu dùng

Giá thị trường là giá bán cho người tiêu dùng, phải được nhà sản xuất công bố giá bán lẻ ổn định, đồng bộ, tránh các nhà buôn tự làm giá bán lẻ, nâng giá bán của sản phẩm lên rất cao khiến người tiêu dùng phải mua giá sản phẩm không đúng giá thực của nhà sản xuất công bố (có những hãng sơn mỗi một khu vực có một bảng giá bán khác nhau). Việc nâng giá sản phẩm lên cao nhằm chiết khấu bán hàng cao làm nhiều người khó biết được giá thực của sản phẩm.

Đa dạng sản phẩm

Do đáp ứng nhu cầu đa dạng về chủng loại sản phẩm, các hãng sơn công nghệ thường có 3 phân khúc như cao cấp, trung cấp và kinh tế. Ngoài ra, còn các sản phẩm tính năng như chất chống thấm, sơn lót kháng kiềm, sơn nhũ kim trang trí, bột trét…

Màu sắc phong phú

Hiện nay, do phát triển về công nghệ các hãng sơn quy chuẩn thường sản xuất sơn gốc (base), chia thành các base khác nhau được pha màu trên máy pha tự động hoá tại các đại lý bán hàng để chủ động cung cấp hàng ngàn màu sắc theo nhu cầu của thị trường. Xem thêm : Chuyển giao công nghệ sơn chống nóng


Liên hệ chuyển giao công nghệ sơn

CÔNG TY TNHH TM & QC NET VIỆT

Địa chỉ : 16 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Call : 0943.188.318 – 0989.188.318  Mr Cương

Email : congnghesonnuocnano@gmail.com

Website : congngheson.org

Đọc thêm

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết: