Mở cửa: 8:00 - 20:00 Kể cả ngày lễ
Tư vấn miễn phí: 0943.188.318

Sơn hiệu ứng lá sen

Sơn hiệu ứng lá sen | Khi quan sát chúng ta thường thấy vào những buổi sáng sớm hoặc sau cơn mưa, trên tán lá sen thường đọng lại những hạt nước long lanh dạng cầu. Các hạt nước này có cảm giác chỉ lơ lửng và tiếp xúc một phần rất nhỏ trên bề mặt chiếc lá và không hề gây ra hiện tượng thấm hoặc làm ướt lá. Vậy đâu là lý do có hiện tượng này ? Hãy cùng chuyển giao công nghệ sơn nước tìm hiểu kiến thức sơn nước

Sơn hiệu ứng lá sen là gì ?

Trở về với vấn đề hạt nước trên lá sen. Khi quan sát một lượng nước nhỏ trên một mặt phẳng ta thường trông thấy nước có xu hướng đọng lại thành từng khối nhỏ và gây ra hiện tượng căng mặt ngoài. Điều này được giải thích như sau:

Nước do 2 nguyên tố Hydro và Oxy tạo ra. Ở điều kiện thông thường, các liên kết Hydro trong cấu trúc của nước luôn có xu hướng kéo các phân tử nước lại với nhau. Nếu không chịu một lực tác động nào quá lớn từ môi trường, nước sẽ luôn có xu hướng co cụm và vón lại thành các khối hình cầu chứ không lan đều trên mặt phẳng.

Mô tả sự hình thành sơn hiệu ứng lá sen

Khi gặp bề mặt thuận lợi, tính vón cục của nước càng được thể hiện rõ. Bề mặt lá sen thực chất không phải là một bề mặt bằng phẳng. Bề mặt lá sen gồm rất nhiều vị trí lồi lõm khác nhau với vị trí lồi cao nhất vào khoảng: 20.000nm.

Đặc điểm này giúp ngăn cảng việc tiếp xúc trực tiếp giữa nước và lá sen. Từ đó, nước không chịu tác động nhiều từ môi trường và thường có xu hướng vón lại thành hình cầu. Cấu trúc lồi lõm này trên lá sen cũng cho phép ngăn chăn tối thiểu sự tiếp xúc trực tiếp giữa bụi và thân lá, giúp lá luôn sạch khỏe. Titan dioxit

Hiện tượng thú vị này được chú ý và giải thích kỹ vào những năm 1960. Ngay từ khi đó, với điều kiện khoa học kỹ thuật còn thô sơ, người ta đã dự đoán đây sẽ là cảm hứng và là tiền đề cho nhiều công nghệ quan trọng sau này.

Sơn hiệu ứng lá sen

Sơn hiệu ứng lá sen

Ứng dụng vào công nghệ sản xuất sơn

Công nghệ sản xuất sơn hiệu ứng lá sen được chuyển giao công nghệ sơn ứng dụng cũng là một công nghệ được lấy cảm hứng từ hiện tượng trên lá sen. Tuy nhiên, về bản chất, công nghệ này giúp kháng nước với một nguyên lý khác. Các hạt siêu nhỏ đặc biệt có trong sơn nước khi được phủ trên bề mặt tường sẽ có độ đồng đều rất cao về kích thước, từ đó tạo nên một độ trơn láng khá cao trên bề mặt được phủ, đồng thời các phần tử bụi bẩn từ môi trường cũng rất ít có khả năng bám lại trên bề mặt sơn.

Các giọt nước khi tiếp xúc với bề mặt đã sơn phủ bằng sơn do chúng tôi chuyển giao công thức sản xuất sơn có ứng dụng Công nghệ Siêu kị nước sẽ bị trượt đi, đồng thời cuốn trôi các phần tử bụi bẩn, trả lại một bề mặt sáng bóng, ít bám bụi. máy móc sản xuất sơn

Sơn hiệu ứng lá sen

Sơn hiệu ứng lá sen

 


Liên hệ chuyển giao công nghệ sơn hiệu ứng lá sen

CÔNG TY TNHH TM & QC NET VIỆT

Địa chỉ : 1508 , Tòa nhà Tabudec plaza 16 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Call : 0943.188.318 – 0989.188.318  Mr Cương

Email : congnghesonnuocnano@gmail.com

Website : congngheson.org

Hiệu ứng lá sen là gì ?
Trong khoa học vật liệu, hiệu ứng lá sen chỉ sự không thấm nước của bề mặt một số lá cây, điển hình là lá sen. Nước bị đẩy lùi khỏi bề mặt của lá nhờ các sợi lông nhỏ mịn trên bề mặt.
Công nghệ hiệu ứng lá sen ?
Khi gặp bề mặt thuận lợi, tính vón cục của nước càng được thể hiện rõ. Bề mặt lá sen thực chất không phải là một bề mặt bằng phẳng. Bề mặt lá sen gồm rất nhiều vị trí lồi lõm khác nhau với vị trí lồi cao nhất vào khoảng: 20.000nm. Đặc điểm này giúp ngăn cảng việc tiếp xúc trực tiếp giữa nước và lá sen. Từ đó, nước không chịu tác động nhiều từ môi trường và thường có xu hướng vón lại thành hình cầu. Cấu trúc lồi lõm này trên lá sen cũng cho phép ngăn chăn tối thiểu sự tiếp xúc trực tiếp giữa bụi và thân lá, giúp lá luôn sạch khỏe.

Đọc thêm

Thẻ tag: cong nghe son hieu ung la senson hieu ung la sen

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết: